ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN SỞ GTVT LẦN THỨ IX - NHIỆM KỲ 2017-2019

19/01/2017
Chiều ngày 14/01/2017, tại Hội trường Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã diễn ra Đại hội Chi đoàn Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Đình Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Sở GTVT và đồng chí Đỗ Văn Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh; cùng với 24 đoàn viên thanh niên được triệu tập.
 Sau 01 buổi làm việc tích cực, nghiêm túc, Đại hội Chi đoàn Sở Giao thông vận tải lần thứ IX nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Đại hội đã thông qua Báo cáo kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2017 và phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn khóa VIII.
DOAN-2017-1.JPG
Đại hội trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Đình Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và đồng chí Đỗ Văn Cường Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, các ý kiến đóng góp bổ sung báo cáo chính trị của các đoàn viên để hoàn thiện báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.
Giai đoạn 2017-2019, là giai đoạn căn bản thực hiện mục tiêu của Đại hội Đảng bộ Sở Giao thông vận tải lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, quyết tâm kiềm chế tai nạn giao thông, xây dựng ngành giao thông vận tải phát triển toàn diện”. Bên cạnh đó, phải đẩy mạnh việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016-2017, định hướng đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 19/2016/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính phủ và việc hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ.
Trong bối cảnh đó, Chi đoàn xác định vai trò của tuổi trẻ, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện để tham gia hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trên, đồng thời là điều kiện thuận lợi để đoàn viên đẩy mạnh học tập, rèn luyện hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực tham gia cải cách hành chính. Trước những yêu cầu đó, Nghị quyết Đại hội đã xác định mục tiêu và các chỉ tiêu trọng tâm của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới, cụ thể:
 - Phấn đấu 100% đoàn viên tham gia học tập và thực hiện tốt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đoàn cấp trên; Chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
- Phấn đấu trên 80% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc; Phấn đấu hàng năm Chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh.
- Giới thiệu ít nhất 25% đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét, cử học đối tượng cảm tình Đảng, trong đó phấn đấu được kết nạp Đảng từ 03 đoàn viên trở lên.
 - Hàng năm có ít nhất 01 công trình thanh niên hoặc phần việc thanh niên cấp cơ sở.
 - Phấn đấu hàng năm có 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và có từ 75% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 100% đoàn viên tích cực tham gia cải cách hành chính trong công tác chuyên môn.
- Hàng năm có ít nhất 03 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo; 100% đoàn viên tham gia quyên góp giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, đồng bào lũ lụt; 100% đoàn viên sẵn sàng hưởng ứng các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do cơ quan, Công đoàn cũng như Đoàn cấp trên phát động.
 - Hàng năm, Chi đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động tình nguyện tại địa bàn xã vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
DOAN-2017-2.JPG
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 05 đ/c sau:
     1. Đ/c Nguyễn Bá Minh.
     2. Đ/c Trần Thái Kiên.
     3. Đ/c Trương Diệp Phúc Hậu.
     4. Đ/c Nguyễn Văn Quang.
     5. Đ/c Văn Thị Khánh Ly.
      Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Bá Minh giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2019./.
                                                                                                     (Tin Chi đoàn SGTVT)