HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI VÀ BƯU ĐIỆN TỈNH GIA LAI

01/10/2018
Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích, Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2018 tại Hội trường Sở Giao thông vận tải đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện hợp tác giữa Sở Giao thông vận tải và Bưu điện tỉnh Gia Lai.
Qua một năm triển khai về dịch vụ chuyển phát giấy phép lái xe sau 2 giờ sát hạch trên toàn tỉnh ở 15 huyện thị xã, thành phố ( từ ngày 1 tháng 7 năm 2017  đến ngày 30 tháng 6 năm 2018) đã  đạt được 14.729 GPLX/ 1.7612GPLX  (chiếm 84%). Đồng thời, trong năm đã ủy quyền cho Bưu điện thu hộ tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
 Đây là thủ tục hành chính của Sở giao thông vận tải thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích được người dân đánh giá cao và sử dụng một cách hiệu quả. Thực hiện tốt việc này đã tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và được người dân đánh giá cao. Việc thi và cấp GPLX trong một thời gian ngắn, giúp người dân nhanh chóng có GPLX để sử dụng, thực sự tạo thuận lợi cho người dân (theo quy định 10 ngày mới được cấp GPLX khi  học viên trúng tuyển kỳ sát hạch).
Bên cạnh đó, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết của Sở luôn có nhân viên Bưu điện làm việc để phục vụ cho việc chuyển qua dịch vụ bưu chính công ích sau khi người dân và doanh nghiệp có nhu cầu trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích. Bưu điện đã thực hiện trả kết quả từ ngày 01/01/2018 đến 31/8/2018 tổng số hồ sơ được nhận trả kết quả là  1.793 Hồ sơ.
Tại Hội nghị 2 bên đã tiến hành đánh giá những kết quả đạt được và nêu ra những giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian đến nhằm mục đích đem lại những tiện ích, thuận lợi và sự hài lòng của người dân.
IMG_20181001_134530.jpg
Cũng tại Hội nghị này, Lãnh đạo Sở đã tặng giấy khen cho 03 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC (Bưu điện thành phố Pleiku, Bưu điện huyện K’ Bang và phòng Quản lý phương tiện và người lái Sở Giao thông vận tải).
                                                                                          (Tin Văn phòng - Sở GTVT Gia Lai)