CHUYÊN MỤC

PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG HOẠT ĐỘNG VẬN TẢI
Giới thiệu
Chỉ đạo, điều hành
Quy hoạch- Kế hoạch
Chính sách ưu đãi, đầu tư
Dự án, hạng mục đầu tư
Thông tin tuyên truyền
Vận tải đường bộ
Đào tạo - Sát hạch
An toàn giao thông
Kết cấu hạ tầng giao thông
Công khai ngân sách
Thông tin đấu thầu
Thống kê, báo cáo
Khen thưởng-xử lý VPHC
Tiếp cận thông tin
An toàn thông tin
Hỏi đáp trực tuyến
Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến việc thực hiện văn bản QPPL do Sở GTVT tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành

THÔNG BÁO: PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC VẬN TẢI HÀNH KHÁCH CÔNG CỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRONG TÌNH HÌNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày đăng bài: 17/04/2020
Thực hiện Công văn số 851/UBND-KGVX ngày 16/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Công văn số 3655/BGTVT-VT ngày 16/4/2020 của Bộ Giao thông vận tải V/v triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16 tháng 4 năm 2020; Sở Giao thông vận tải thông báo phương án tổ chức vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh như sau:1. Vận tải hành khách công cộng liên tỉnh
- Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh đi và đến các địa phương thuộc Nhóm 1 và Nhóm 2  (xe taxi, xe hợp đồng, xe tuyến cố định). Trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yêu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho UBND tỉnh xem xét quyết định.
- Đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh đến các địa phương thuộc Nhóm 3: Sở sẽ có thông báo ngay khi có hướng dẫn theo thẩm quyền của Tổng cục ĐBVN.
Ghi chú: Việc phân loại nhóm nguy cơ dịch bệnh ở các địa phương theo Thông báo tại số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ. Nhóm nguy cơ cao (gọi tắt Nhóm 1), Nhóm có nguy cơ (gọi tắt Nhóm 2), Nhóm có nguy cơ thấp (gọi tắt Nhóm 3).
2. Đối với vận tải hành khách công cộng nội tỉnh
- Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh: Giảm tối thiểu 50% biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.
Các bến xe khách căn cứ theo biểu đồ chạy xe trên các tuyến đã được Sở GTVT công bố, thực hiện bố trí phương tiện điều chỉnh giảm phù hợp; kịp thời báo cáo Sở GTVT các trường hợp phát sinh.
- Đối với vận tải khách bằng xe taxi: Giảm 50% số lượng xe/đơn vị.
- Hoạt động vận tải xe buýt: Mỗi tuyến tổ chức 04 chuyến/ngày (cả đi và về).
- Dừng hoạt động vận tải khách công cộng theo tất cả các loại hình (buýt, taxi, tuyến cố định, hợp đồng) có điểm xuất phát và kết thúc tại huyện Đức Cơ.
Tất cả các chuyến xe hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo việc vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến xe; hướng dẫn hành khách ngồi giãn cách; khử trùng phương tiện theo quy định; lái xe, hành khách phải đeo khẩu trang suốt hành trình, rửa tay bằng dung dịch y tế, trên xe ưu tiên mở cửa thông thoáng, để điều hòa trên 26 độ C, …theo hướng dẫn, chỉ đạo của các ngành chức năng. Lập đầy đủ danh sách hành khách (họ và tên, điện thoại, địa chỉ cư trú, nơi lên xe, xuống xe); hành khách đi liên huyện phải khai báo y tế bắt buộc.
Không vận chuyển hành khách không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, từ chối vận chuyển, đồng thời thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương và Sở Giao thông vận tải.
3. Thanh tra Sở phối hợp với các ngành chức năng và đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.
4. Thời gian thực hiện các nội dung nêu trên kể từ ngày 17 tháng 4 năm 2020 đến khi có thông báo mới.
Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo về Sở để điều chỉnh, giải quyết phù hợp./.
                                                 (Theo Văn bản số 711/SGTVT-KHTCVT ngày 17/4/2020 của Sở GTVT Gia Lai)
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright ©2014 Bản quyền thuộc về Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 10 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 0269 3824248 - Fax: 0269 3824241- Đường dây nóng: 0968583071
 Email: sgtvt@gialai.gov.vn; Fanpage: https://www.facebook.com/sgtvtgialai
Giấy phép số: 11/GP-TTĐT ngày 17/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai