HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HƯỚNG VỀ CƠ SỞ

08/09/2017
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hướng về cơ sở, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,…theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Sở GTVT, Đoàn khối các cơ quan tỉnh; nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2017) và dịp khai giảng năm học 2017-2018, Chi đoàn Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Công ty CP DV VT Phú Hoàng (taxi Tiên Sa) tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo tại xã Ia Pết, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.
Cụ thể, đã tặng 05 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo, làm phương tiện đi lại, hỗ trợ công tác học tập, mỗi chiếc trị giá 1.200.000 đồng và tặng 40 suất quà cho các hộ nghèo gồm mì tôm, sữa, nước nắm, dầu ăn, gạo,… trị giá 350.000 đồng/suất; cùng với nhiều quần áo cũ, giầy dép, sách truyện, đồ chơi,…
Không chỉ tặng quà, các đoàn viên thanh niên còn tổ chức giao lưu, ân cần thăm hỏi sức khỏe, công việc học tập của các em học sinh, chia sẽ cuộc sống khó khăn, vất vả của các hộ gia đình nghèo tại địa phương
TANG-QUA1-(1).JPG
Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái” “lá lành đùm lá rách”, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia công tác an sinh xã hội.
TANG-QUA2.JPG
Qua chương trình thể hiện tấm lòng sẻ chia của đoàn viên thanh niên Sở Giao thông vận tải và Công ty CP DV VT Phú Hoàng (taxi Tiên Sa) với mong muốn chung tay, góp phần giúp đỡ các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui nhỏ trong cuộc sống.
TANG-QUA3.JPG
Đây còn là hoạt động nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu giữa Chi đoàn Sở Giao thông vận tải và Công ty CP DV VT Phú Hoàng (taxi Tiên Sa). Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2017) và dịp khai giảng năm học 2017-2018.
                                                                                      (Tin Chi đoàn Sở GTVT)