SÁT HẠCH LÁI XE MÔ TÔ HẠNG A1 TẠI CÁC TTSH LOẠI 3 CÓ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ CHẤM ĐIỂM TỰ ĐỘNG THỰC HÀNH LÁI XE TRONG HÌNH

Ngày đăng bài: 26/08/2019
Thực hiện Nghị định số 65/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; Nghị định số 138/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 65/2016/NĐ-CP; Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ;
Vừa qua, Công ty TNHH Vận tải ô tô Gia Lai đã được Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai cấp Giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch loại 3 đủ điều kiện hoạt động tại các điểm thuộc Tx. Ayun Pa, An Khê và huyện Chư Prông (các trung tâm này đều được lắp thiết bị chấm điểm tự động thi thực hành lái xe trong hình); đồng thời, Sở cũng đã chấp thuận phương án đào tạo lái xe hạng A1 tại các địa điểm trên. Đến nay, qua một tháng đưa vào hoạt động các Trung tâm này đã được Sở tổ chức 04 kỳ sát hạch cho 1.162 học viên, cấp được 708 GPLX.

Theo thống kê trong 7 tháng đầu năm 2019, Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã tổ chức được 74 kỳ sát hạch, cấp được 13.115 GPLX hạng A1 (trong đó có 1.188 GPLX cấp cho người đồng bào dân tộc thiểu số có trình độ học vấn quá thấp) nâng tổng số GPLX A1 Sở đang quản lý lên 448.859 GPLX.
Trong thời gian tới, Sở GTVT tiếp tục khuyến khích, kêu gọi đầu tư và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân lắp đặt thiết bị chấm điểm tự động thực hành lái xe trong hình tại các huyện còn lại như: Chư Sê, Ia Grai, Chư Păh, Đăk Đoa, MangYang, Chư Pưh, Ia Pa để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu tham gia đào tạo, sát hạch cấp GPLX hạng A1 ngay trên địa bàn ./.
                                                                                  (Tin Phòng Quản lý PT&NL- Sở GTVT Gia Lai)