HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN “MŨ BẢO HIỂM CHO TRẺ EM”

Ngày đăng bài: 23/05/2017
Chiều ngày 19/5/2017, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) đã phối hợp tổ chức tổng kết Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em" tại Gia Lai năm học 2016-2017 và định hướng năm học 2017-2018

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên Ban ATGT tỉnh; bà Đinh Kim Phượng – Quản lý Chương trình Quốc gia và Cán bộ Quỹ AIP; đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh; Ban ATGT, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện tham gia dự án, Hiệu trưởng, giáo viên và phụ huynh học sinh của 09 trường tiểu học tham gia Dự án.
Theo đó, năm học 2016-2017, Quỹ AIP đã tích cực hỗ trợ Gia Lai triển khai các nội dung của Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” như: Phối hợp tổ chức Hội thảo định hướng và tập huấn cho giáo viên các trường tham gia Dự án; phổ biến quy định của pháp luật liên quan đến việc đội mũ cho trẻ em khi tham gia giao thông cùng với bố, mẹ bằng mô tô, xe máy; về tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm đúng phương pháp và bảo đảm chất lượng; thực hiện thị phạm, hướng dẫn “quy trình ba bước” đội mũ bảo hiểm đúng phương pháp cho giáo viên và học sinh tiểu học; về các phương pháp trực quan, hiệu quả trong việc truyền đạt kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; thực hành truyền thông đến phụ huynh học sinh; thảo luận những điểm mạnh, điểm yếu, bài học kinh nghiệm của việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá trong một số các trường tiểu học;…Tổ chức Lễ phát động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Gia Lai; trao tặng 4.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh các trường tham gia Dự án, trao tặng 110 mũ cho học sinh khối lớp 1-Trường Tiểu học Kdang, huyện Đak Đoa.
HOI-NGHI-MU-BAO-HIEM1.JPG
Về kế hoạch năm 2017 – 2018, trong quá trình thảo luận, các đại biểu, các bậc phụ huynh đều thống nhất tiếp tục phối hợp với Quỹ AIP thực hiện các nội dung của Dự án theo Kế hoạch phối hợp trong năm học 2017-2018; góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi đi cùng cha mẹ bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; tạo được sự quan tâm, đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước thông qua việc nâng cao trách nhiệm, năng lực và khả năng phối hợp, thống nhất hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc chỉ đạo điều hành, kiểm tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nhằm làm tăng tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông với cha mẹ bằng phương tiện cá nhân, góp phần phòng ngừa, giảm thiểu hậu quả tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em./.
                                                                                                                (Tin VP Ban ATGT tỉnh)