You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu
Chỉ đạo, điều hành
Quy hoạch- Kế hoạch
Chính sách ưu đãi, đầu tư
Dự án, hạng mục đầu tư
Thông tin tuyên truyền
Vận tải đường bộ
Đào tạo - Sát hạch
An toàn giao thông
Kết cấu hạ tầng giao thông
Công khai ngân sách
Thông tin đấu thầu
Thống kê, báo cáo
Khen thưởng-xử lý VPHC
Tiếp cận thông tin
An toàn thông tin
Hỏi đáp trực tuyến
Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến việc thực hiện văn bản QPPL do Sở GTVT tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành

GIA LAI: TẶNG 553 MŨ BẢO HIỂM CHO HỌC SINH

Ngày đăng bài: 21/04/2017
Ngày 20/4/2017, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Ban An toàn giao thông huyện Phú Thiện tổ chức trao tặng 553 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương – huyện Phú Thiện. Đây là số mũ do Công ty Cổ phần Quản lý & Sửa chữa đường bộ Gia Lai, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải & Du lịch Thuận Tiến Gia Lai, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng giao thông An Bình tài trợ.


Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ chấn thương nặng vùng đầu lên đến trên 60% và giảm nguy cơ tử vong trên 40% khi không may xảy tai nạn giao thông. Với mục tiêu đó, pháp luật đã quy định trẻ em từ 6 tuổi trở lên đều phải đội mũ bảo hiểm khi đi cùng cha mẹ bằng mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, tuy nhiên vẫn còn có phụ huynh vẫn chưa thực sự thường xuyên quan tâm coi trọng vấn đề này.
Việc tặng mũ bảo hiểm cho học sinh hôm nay là một trong những cách làm cụ thể, để tiếp tục tuyên truyền, vận động học sinh và nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, thực hiện nếp sống văn hóa giao thông, tham gia giao thông an toàn. Thông qua hoạt động này, Ban An toàn giao thông tỉnh mong muốn tiếp tục gửi gắm thông điệp về sự cần thiết và lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi đi lại bằng xe mô tô, xe gắn máy; đặc biệt đối với các em học sinh khi được các bậc phụ huynh đưa đón đi học bằng phương tiện cơ giới cá nhân; đồng thời cảm ơn và kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, tài trợ cho các hoạt động tương tự của Ban An toàn giao thông tỉnh trong thời gian đến.
TANG-MU-BH-2017-1-(1).JPG
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn-Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện một lần nữa khẳng định: Thông qua hoạt động này, huyện mong muốn tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn cho trẻ em hàng ngày, trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng các thói quen tốt trong cộng đồng; sự tác động của các em sẽ có ý nghĩa tích cực tới các bậc cha mẹ và mọi người xung quanh để tạo thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe máy điện. Đồng thời giao nhiệm vụ triển khai mô hình tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cổng trường an toàn giao thông trên địa bàn huyện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Cảm xúc về sự kiện này, em Trương Quỳnh Nhi - lớp 5C - Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương chia sẻ: Con xin thay mặt cho 553 bạn học sinh Trường cảm ơn các cơ quan, đơn vị, đến các cô, các chú, các bác đã quan tâm tặng cho chúng con món quà ý nghĩa này; chiếc mũ giúp cho chúng con an toàn trên đường đi học cũng như khi đi chơi cùng bố mẹ bằng xe máy; chúng con xin hứa sẽ giữ gìn chiếc mũ bảo hiểm, đội mũ và nhắc nhở các bạn cùng đội mỗi khi ngồi trên xe máy, xe đạp để bảo đảm an toàn. Kết thúc buổi lễ, các em học sinh đã rất phấn khởi với món quà ý nghĩa của món quà được trao nhận, học sinh toàn trường đã thể hiện bài múa đồng diễn vui tươi, đoàn kết./.
                                                                                                    (Tin VP Ban ATGT tỉnh)
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright ©2014 Bản quyền thuộc về Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 10 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 0269 3824248 - Fax: 0269 3824241- Đường dây nóng: 0968583071
 Email: sgtvt@gialai.gov.vn; Fanpage: https://www.facebook.com/sgtvtgialai
Giấy phép số: 11/GP-TTĐT ngày 17/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai