You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu
Chỉ đạo, điều hành
Quy hoạch- Kế hoạch
Chính sách ưu đãi, đầu tư
Dự án, hạng mục đầu tư
Thông tin tuyên truyền
Vận tải đường bộ
Đào tạo - Sát hạch
An toàn giao thông
Kết cấu hạ tầng giao thông
Công khai ngân sách
Thông tin đấu thầu
Thống kê, báo cáo
Khen thưởng-xử lý VPHC
Tiếp cận thông tin
An toàn thông tin
Hỏi đáp trực tuyến
Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến việc thực hiện văn bản QPPL do Sở GTVT tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành

GIA LAI: BẢO ĐẢM TTATGT DỊP NGHỈ LỄ 30/4 VÀ 01/5/2017

Ngày đăng bài: 19/04/2017
Ngày 14/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia lai có văn bản số 1483/UBND-NC về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2017. 


UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án huy động tối đa các phương tiện vận tải hành khách, đổi mới phương thức bán vé thuận tiện cho hành khách; tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao và giải tỏa khách tồn đọng tại các bến xe, không để khách phải ở lại bến xe qua đêm trong dịp nghỉ Lễ, từ ngày 29/4/2017 đến hết ngày 02/5/2017. Tăng cường công tác quản lý vận tải khách, xử lý nghiêm hành vi tăng giá vé trái quy định; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, cam kết chỉ đưa phương tiện đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật để vận chuyển khách; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra về an toàn giao thông tại các bến xe; kiên quyết đình chỉ ngay phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, phương tiện chở quá số người quy định hoặc người không đủ điều kiện quy định điều khiển phương tiện. Phối hợp với các địa phương kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, đặc biệt là tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế nhằm tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông; các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường tổ chức, bảo đảm giao thông, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố để không gây ách tắc giao thông. Đẩy mạnh việc rà soát, bổ sung thiết bị cảnh báo ATGT trên các tuyến đường giao thông nông thôn, đặc biệt là các vị trí kết nối với đường chính, các công trình cầu treo, cầu dân sinh, tạm ngừng khai thác những công trình không đảm bảo an toàn, khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục để nhân dân đi lại an toàn. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông các nút giao giữa đường phụ ra đường chính; các tuyến đường giao thông nông thôn và các phương tiện thủy chở khách. Thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ; đồng thời, chỉ đạo, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.
Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an các địa phương tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại bến xe, nhà ga, thuyền du lịch, cảng hàng không và các điểm đón, trả khách lớn; tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường địa phương; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nhất là hành vi vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, gây ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí đường bộ... Tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao, các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí. Chỉ đạo tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm quy định nồng độ cồn, vi phạm quy định tốc độ; đi sai làn đường, phần đường; tránh, vượt sai quy định; không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe gắn máy; không có thiêt bị cứu sinh cho khách trên phương tiện thủy; có phương án phòng chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe mô tô, ô tô trái phép.
Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Gia Lai và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức của người dân về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không lái xe vượt quá tốc độ; đã uống rượu, bia không lái xe; không sử dụng điện thoại khi đang lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi đi từ đường phụ ra đường chính; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; cảnh báo về tình huống dễ xảy ra tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Phối hợp với Công an tỉnh, Thường trực Ban ATGT tỉnh có các hình ảnh trực quan về các vụ tai nạn để lồng ghép trong nội dung các tin tức, phóng sự, nhằm tăng hiệu quả của việc tuyên truyền.
Thủ trưởng các sở, ban, ngành và đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC) thuộc phạm vi quản lý gương mẫu trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 805/UBND-NC ngày 17/3/2014 về việc nghiêm cấm CBCCVC uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và ngày trực để góp phần bảo đảm TTATGT; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đến các tầng lớp nhân dân, để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; đồng thời, khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông.
Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường trách nhiệm và tiếp tục chỉ đạo triển khai xây dựng Kế hoạch phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các đường tỉnh và quốc lộ được phân công phụ trách; kiên quyết lập lại trật tự trong quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè ở các đô thị và hành lang an toàn giao thông. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động chở khách ở các bến đò ngang, các điểm du lịch để bảo đảm an toàn. Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện, thị xã, thành phố bố trí đủ lực lượng, phương tiện, tổ chức tuần tra, kiểm soát liên tục trên các tuyến đường bộ đi qua địa bàn; đồng thời, chỉ đạo lực lượng Công an xã, lực lượng Tự quản an toàn giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm ở các tuyến đường giao thông nông thôn thường xảy ra tai nạn; chỉ đạo tiếp tục tổ chức tập huấn về công tác đảm bảo trật tự, ATGT cho lực lượng Công an xã và lực lượng Tự quản an toàn giao thông; phân công cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an huyện, thị xã, thành phố phụ trách xã, phường, thị trấn để nắm tình hình, hướng dẫn nghiệp vụ và hỗ trợ Công an xã, lực lượng Tự quản an toàn giao thông tham gia giữ gìn TTATGT ở địa bàn cơ sở.
(Tin VP Ban ATGT tỉnh)
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright ©2014 Bản quyền thuộc về Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 10 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 0269 3824248 - Fax: 0269 3824241- Đường dây nóng: 0968583071
 Email: sgtvt@gialai.gov.vn; Fanpage: https://www.facebook.com/sgtvtgialai
Giấy phép số: 11/GP-TTĐT ngày 17/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai