XỬ LÝ VI PHẠM QUA THÔNG TIN PHẢN ÁNH

Ngày đăng bài: 05/07/2019
Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 02/7/2019, nhận được thông tin phản ánh vi phạm qua đường dây nóng với nội dung “Xe ô tô tải BKS 47C-124.88 đi trên vỉa hè làm hư hỏng hệ thống thoát nước công trình đường bộ trước số nhà 1166 đường Trường Chinh, Tp. Pleiku, Gia Lai”, Thanh tra Sở đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý.

Kết quả kiểm tra thực tế, phương tiện làm hư hỏng 02 nắp cống diện tích khoảng 1x1(m); kết quả cân kiểm tra tải trọng: phương tiện chở quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy kiểm định ATKT&BVMT của xe trên 30% đến 50%; tổng trọng lượng của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 20% đến 50%. Với các lỗi vi phạm trên, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe, chủ xe với tổng số tiền xử phạt 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng); yêu cầu hạ tải 7.400 kg; tạm giữ GPLX của người điều khiển để ra Quyết định tước 02 tháng. Ngoài ra, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố Pleiku đề nghị lái xe, chủ xe sửa chữa hư hỏng hệ thống thoát nước, trả lại nguyên hiện trạng.
XU-LY-VPHC.JPG
Với tinh thần trách nhiệm, không quản thời tiết mưa gió, kịp thời kiểm tra, xử lý chấm dứt hành vi vi phạm đã làm gia tăng niềm tin của người dân đối với lực lượng Thanh tra giao thông nói riêng và Sở Giao thông vận tải nói chung trong công tác kiểm tra, xử lý đảm bảo trật tự ATGT. Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải rất mong tiếp tục nhận được các thông tin phản ánh của các tổ chức, cá nhân về vi phạm trong lĩnh vực giao thông, vận tải qua số điện thoại đường dây nóng 0968.583.071 để kịp thời kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông.
                                                                                      (Tin Thanh tra Sở GTVT Gia Lai)