THANH TRA SỞ XỬ LÝ XE KHÁCH KHÔNG CHẠY ĐÚNG TUYẾN ĐƯỜNG, HÀNH TRÌNH VẬN TẢI THEO QUY ĐỊNH

Ngày đăng bài: 19/06/2018
Nhận thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng “có phương tiện chở khách thường xuyên chạy vào trong huyện Chư Prông để đón trả khách, có dấu hiệu vi phạm quy định về vận tải khách”, Thanh tra Sở đã lập phương án theo dõi và ban hành kế hoạch đột xuất số 340/KH-TTr.
Vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 17/6/2018 tại tỉnh lộ 663, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, Thanh tra Sở đã phát hiện xe ô tô khách biển số 35B-008.60 chạy tuyến Ninh Bình-Đak Nông đang thực hiện đón, trả khách. Qua kiểm tra, phát hiện xe trên thuộc Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Khởi Nguyên, địa chỉ xóm 1B, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, Ninh Bình được Sở GTVT tỉnh Ninh Bình cấp phù hiệu tuyến cố định với hành trình Kim Sơn - Khánh Thành - ĐT 481-Ngã tư Khánh Nhạc - Quốc lộ 10 - Nga Sơn - Quốc lộ 1 - Quốc lộ 14 - Bến xe Quảng Khê, vi phạm không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định. Thanh tra Sở đã tuyên truyền các quy định về vận tải khách, giải thích rõ hành vi vi phạm cho lái xe, chủ xe và lập 02 biên bản vi phạm hành chính, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 9.300.000 đồng, tước phù hiệu tuyến cố định 02 tháng.

Qua công tác xử lý vi phạm, Thanh tra Sở khuyến cáo các đơn vị kinh doanh vận tải nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định và rất mong nhận được những thông tin phản ánh chính xác liên quan đến lĩnh vực giao thông, vận tải qua số đường dây nóng 0968.583.071 để kịp thời kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh góp phần đảm bảo trật tự, tăng cường kỷ cương, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội./.
                                                                                            (Tin Thanh tra- Sở GTVT Gia Lai)