Thủ tục hành chính công
Kết quả xử lý VPHC

THANH TRA SỞ TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA BẢO VỆ KẾT CẤU HẠ TẦNG GIAO THÔNG VÀ HÀNH LANG AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ

Ngày đăng bài: 26/07/2018
Triển khai Kế hoạch số 438/KH-SGTVT ngày 23/3/2018 của Giám đốc Sở Giao thông vận tải về Xử lý vi phạm về quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ trên tuyến Quốc lộ 25 (Km69-Km180+810), Trường Sơn Đông (Km320-Km475), Thanh tra Sở đã xây dựng Kế hoạch số 342/KH-TTr và chỉ đạo các Đội TTGT tăng cường công tác kiểm tra, xử lý.

Qua công tác kiểm tra, Thanh tra Sở nhận thấy tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường bộ ngày càng đa dạng, với những vi phạm phổ biến như: lấn chiếm, xây dựng trái phép các công trình nhà ở, dựng biển quảng cáo, lều quán, xây dựng các khu kinh tế-dịch vụ… bám dọc các tuyến đường bộ, đấu nối đường nhánh trực tiếp vào quốc lộ dẫn đến đô thị hóa các tuyến đường, làm mặt đường bị thu hẹp, tạo ra các xung đột bất ngờ cho phương tiện lưu thông trên hướng chính, phá vỡ các chỉ tiêu kỹ thuật ban đầu của tuyến đường, làm phức tạp cho việc tổ chức giao thông, gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng số vụ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, giảm năng lực khai thác của các tuyến đường bộ.
Kết quả từ ngày 01/7/2018 đến 20/7/2018, Thanh tra Sở đã phối hợp với UBND các xã, nhân viên tuần đường của các Hạt Quản lý đường bộ tuyên truyền, vận động 42 trường hợp vi phạm hành lang đường bộ tại Quốc lộ 25 tự tháo dỡ công trình vi phạm và lập 06 biên bản đối với Công ty Cổ phần Quản lý và Sửa chữa đường bộ Gia Lai với lỗi vi phạm “Không phát hiện kịp thời các hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép hành lang an toàn giao thông đường bộ” và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền: 24.000.000 đồng.
Để xử lý và ngăn ngừa các hành vi vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh, Thanh tra Sở sẽ tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị quản lý đường bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo được sự đồng thuận của các cá nhân, tổ chức đối với việc thực hiện các giải pháp lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, giải tỏa hành lang an toàn bộ và chỉ đạo lực lượng kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm./.
                                                                                                 (Tin Thanh tra Sở GTVT Gia Lai)