SỞ GTVT PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG SƠ CỨU TAI NẠN GIAO THÔNG

Ngày đăng bài: 28/05/2018
Trước tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về kinh tế, văn hóa, xã hội. Thời gian qua, Sở Giao thông vận tải đã triển khai quyết liệt các nhóm giải pháp về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nhằm kiềm chế số vụ, số người chết và bị thương như tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, kiểm tra các điều kiện về an toàn kỹ thuật của phương tiện trước khi xuất bến, các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông khi thi công trên đường bộ đang khai thác…
Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải cũng xác định giải pháp nhằm giảm thiểu các trường hợp tử vong, hạn chế các tổn thương, tạo điều kiện cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông tăng khả năng hồi phục là một trong những giải pháp quan trọng và cấp thiết.

Để triển khai giải pháp trên, vào ngày 21 và 22/5/2018 Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Ban An toàn giao thông, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng sơ cứu tai nạn giao thông cho 36 học viên là cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông ... những người thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường, thường xuyên tiếp xúc với nạn nhân tai nạn giao thông.

20180521_160639.jpg

20180520_152719.jpg
Qua tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu; cách di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu khi nạn nhân bất tỉnh, chảy máu, sốc, tổn thương…và được giảng viên hướng dẫn thực hành cụ thể để áp dụng trong thực tế.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã hoàn thành bài kiểm tra và được Hội Chữ thập đỏ tỉnh cấp Giấy chứng nhận. Dự kiến trong thời gian từ đây đến cuối năm, Sở tiếp tục tổ chức thêm 05 lớp cho lực lượng Công an, Thanh tra giao thông và đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách trên địa bàn tỉnh./.
                                                                                   (Tin Thanh tra Sở GGTVT Gia Lai)