PHÒNG, CHỐNG COVID TRONG HOẠT ĐỘNG VẬN TẢI

KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐƯỜNG LIÊN HUYỆN CHƯ SÊ - CHƯ PƯH - CHƯ PRÔNG, TỈNH GIA LAI

Ngày đăng bài: 22/04/2021
Tháng 4/2021 Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai đã tổ chức khởi công dự án Đường liên huyện Chư Sê – Chư Pưh – Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những dự án trọng điểm và quan trọng của tỉnh Gia Lai được triển khai trong năm 2021.
Dự án được đầu tư với quy mô đường cấp IV miền núi, nền đường rộng 7,5m, mặt đường bê tông nhựa rộng 5,5m. Tổng chiều dài xây dựng tuyến 32,75Km, điểm đầu tuyến giáp Quốc lộ 25 tại Km161+980 thuộc xã H’Bông  huyện Chư Sê, điểm cuối tuyến thuộc xã Ia Ga huyện Chư Prông. Ngoài ra trên tuyến còn đầu tư xây dựng mới 04 công trình cầu bê tông cốt thép với bề rộng 8m. Tổng mức đầu tư dự án 320 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2022.

1-(1).jpg
Hình: Điểm đầu tuyến đường giao với Quốc lộ 25 tại Km161+980 (xã H’Bông, huyện Chư Sê)

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường cùng với tuyến đường liên huyện Chư Păh – Ia Grai – Đức Cơ – Chư Prông đã được đầu tư xây dựng sẽ góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh Gia Lai nói chung, tạo thành mạng lưới đường giao thông liên huyện khép kín phía Tây tỉnh Gia Lai, kết nối 6 huyện gồm Chư Sê, Chư Pưh, Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai, Chư Păh, góp phần giảm tải cho các tuyến quốc lộ đường Hồ Chí Minh (QL14), QL25 và QL19 và cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng các tuyến đường liên huyện T2 (67Km/82Km) và T3 (85Km/85Km) theo quy hoạch phát triển mạng lưới GTVT của tỉnh Gia Lai.

Hình: Một đo