You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu
Chỉ đạo, điều hành
Quy hoạch- Kế hoạch
Chính sách ưu đãi, đầu tư
Dự án, hạng mục đầu tư
Thông tin tuyên truyền
Vận tải đường bộ
Đào tạo - Sát hạch
An toàn giao thông
Kết cấu hạ tầng giao thông
Công khai ngân sách
Thông tin đấu thầu
Thống kê, báo cáo
Khen thưởng-xử lý VPHC
Tiếp cận thông tin
An toàn thông tin
Hỏi đáp trực tuyến
Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến việc thực hiện văn bản QPPL do Sở GTVT tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành

KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐƯỜNG LIÊN HUYỆN CHƯ PĂH - IA GRAI - ĐỨC CƠ - CHƯ PRÔNG, TỈNH GIA LAI

Ngày đăng bài: 18/07/2018
Tháng 6/2018 Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Gia Lai đã tổ chức khởi công dự án Đường liên huyện Chư Păh-Ia Grai-Đức Cơ-Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những dự án trọng điểm và quan trọng trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 của tỉnh Gia Lai.
Với tổng mức đầu tư 880 tỷ đồng, dự án được đầu tư với quy mô đường cấp IV miền núi, mặt đường bê tông nhựa rộng 5,5m, nền đường rộng 7,5m. Tổng chiều dài tuyến 114Km đi qua địa bàn các huyện Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông, trong đó chiều dài tận dụng đường cũ 20,75Km, chiều dài xây xây dựng 93,25Km; điểm đầu tuyến giáp Đường tỉnh 661 tại Km11+200 thuộc xã Ia Nhin huyện Chư Păh, điểm cuối tuyến thuộc xã Ia Ga huyện Chư Prông. Ngoài ra trên tuyến còn đầu tư xây dựng mới 18 công trình cầu bê tông cốt thép với bề rộng 8m. Dự án dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2019.


Việc đầu tư xây dựng tuyến đường sẽ góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh Gia Lai nói chung và phía Tây Bắc tỉnh Gia Lai (huyện Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông) nói riêng. Góp phần giảm tải cho các tuyến quốc lộ đường Hồ Chí Minh (QL14), QL25 và QL19; các đường tỉnh 663, 665, 666 tạo ra một hệ liên tuyến vòng cung nối liền các huyện của tỉnh Gia Lai mà trung tâm là thành phố Pleiku với các "nan quạt" là các trục đường Hồ Chí Minh, QL19, QL25 đường tỉnh 663, 664, 670, 670B, phù hợp với quy hoạch phát triển GTVT của tỉnh đến năm 2020.
Tuyến đường không chỉ nhằm cải thiện đáng kể hệ thống giao thông đường bộ khu vực và liên kết với các vùng, mà còn là hạ tầng cơ bản nhằm tạo động lực phát triển kinh tế khu vực, thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Tạo điều kiện thu hút đầu tư cho khu vực phía Tây Bắc của tỉnh Gia Lai, phát huy thế mạnh của địa phương về quỹ đất, nguồn lao động dồi dào trong việc phát triển kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện công nghiệp hoá hiện đại hoá theo chủ trương của Nhà nước; Thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các xã nặng về sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp của huyện Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông mở ra một hướng lưu thông hàng hóa, giao lưu kinh tế và văn hóa xã hội, góp phần phát triển đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các huyện trong tỉnh./.
                                                                                                (Tin Phòng Quản lý CLCTGT- Sở GTVT Gia Lai)
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright ©2014 Bản quyền thuộc về Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 10 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: 0269 3824248 - Fax: 0269 3824241- Đường dây nóng: 0968583071
 Email: sgtvt@gialai.gov.vn; Fanpage: https://www.facebook.com/sgtvtgialai
Giấy phép số: 11/GP-TTĐT ngày 17/11/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai