TIẾP TỤC TUYÊN TRUYỀN CÁC ĐƠN VỊ KINH DOANH VẬN TẢI TRIỂN KHAI DÁN THẺ ĐỂ THU GIÁ DỊCH VỤ SỬ DỤNG ĐƯỜNG BỘ THEO HÌNH THỨC ĐIỆN TỬ TỰ ĐỘNG KHÔNG DỪNG

07/04/2018
Thu giá sử dụng đường bộ theo hình thức tự động không dừng là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý phương tiện, kiểm soát chính xác số phí đã được thu, phương tiện qua trạm không mất thời gian dừng xe hay trả tiền mua vé nên giải quyết tình trạng ùn tắc như ở một số trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ hiện nay.
TEM-PHI-KHONG-DUNG.JPG THU-PHI-KHONG-DUNG.JPG
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/2/2018 và Quyết định số 07/2017/QĐ-TTg ngày 27/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng; Công văn số 1533/TCĐBVN-PCTT ngày 22/3/2018 của Tổng cục Đường bộ Việt nam về việc tuyên truyền về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng;
THU-PHI-KHONG-DUNG-1.JPG
Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp với các Trung tâm Đăng kiểm thực hiện dán thẻ đầu cuối cho tất cả các xe ô tô của đơn vị để triển khai việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức tự động không dừng khi đi qua các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên toàn quốc.
Đây là một trong các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và triển khai hiệu quả chỉ thị của Chính phủ./.
                                                                              (Tin Phòng KH-TC-VT- Sở GTVT)