Mở mới tuyến xe buýt từ Tp Pleiku đi huyện Ia H'drai, kon Tum

27/12/2020
Sở Giao thông vận tải Gia Lai và Sở Giao thông vận tải Kon Tum đã có văn bản thống nhất cho Công ty TNHH Vận tải Anh Thạch (tỉnh Kon Tum) mở tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt từ huyện Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) đi TP. Pleiku và ngược lại.
Giờ mở tuyến lúc 6 giờ, đóng tuyến lúc 16 giờ hàng ngày; tần suất chạy xe 120 phút/chuyến. Phương tiện sử dụng loại 21 chỗ ngồi và 17 chỗ đứng, sản xuất năm 2017. Xe được sơn màu trắng-xanh đặc trưng.
Hành trình chạy xe: Điểm đầu (thuộc thôn 2, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) - Đường tỉnh 664 - đường Hùng Vương (thị trấn Ia Kha) - Đường tỉnh 664 - Đường Nguyễn Văn Cừ (Tp Pleiku) - Đường Hùng Vương - Đường Lê Duẩn (Bệnh Viện Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh Viện Mắt) - Đường Lê Duẩn - Đường Tôn Thất Tùng - Đường Cách mạng Tháng 8 - Đường Phạm Văn Đồng - Đường Phan Đình Phùng - Đường Hoàng Văn Thụ - Đường Trần Phú - Điểm cuối (bãi đỗ xe Trung tâm thương mại TP Pleiku) và ngược lại.
Giá vé kê khai lần đầu là 48 ngàn đồng/hành khách, giá vé tháng 450 ngàn đồng/hành khách. Riêng đối tượng hành khách là người có công, người cao tuổi, người khuyết tật sẽ được giảm 50% giá vé (người khuyết tật nặng giảm 100% giá vé).
Tuyến xe buýt hoạt động góp phần tạo điều kiện cho người dân ở tỉnh Kon Tum và các địa phương trên tuyến thuộc tỉnh Gia Lai đi thăm khám, chữa bệnh, xe buýt tuyến Pleiku đi Ia H’Drai sẽ di chuyển qua Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai,… nhu cầu mua sắm tại các khu Trung tâm Thương mại TP. Pleiku, Siêu thị Co.opmart Pleiku và các nhu cầu đi lại phục vụ học tập, làm việc,…
                                                                                                         (Tin Phòng KH-TC-VT- Sở GTVT Gia Lai)