HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI HÀNH KHÁCH TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Ngày đăng bài: 07/05/2020
Nhằm tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách theo Hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 4306/BGTVT-CTY ngày 06/5/2020; Sở Giao thông vận tải thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách các nội dung sau:

1. Thực hiện dỡ bỏ toàn bộ các quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách (xe tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe hợp đồng đưa đón học sinh,…).
Thời gian áp dụng: Từ ngày 07 tháng 5 năm 2020.
2. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch Covid-19:
 - Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình;
- Thực hiện khai báo y tế;
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn);
- Kiểm tra thân nhiệt;
- Hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách;
- Khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.
Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.
                                                        (Văn bản 835/SGTVT-KHTCVT ngày 07/5/2020 của SGTVT Gia Lai)